Các tư thế đứng ngồi bà bầu cần nên biết

  • Lúc nhỏm dậy trên giường : Khi nhỏm dậy từ tư thế nằm ngửa, trước tiên phải chuyển thành tư thế nằm nghiêng, mới nhỏm nửa thân rồi ngồi dậy. Cấm dùng cơ bụng để từ tư thê nằm ngửa ngồi ngay dậy.
  • Lúc cầm các đồ vật lên : Khi nhặt các đồ vật đặt ở dưới đất lên, hoặc đặt chúng xuống đất, chú ý không được làm bụng bị chèn ép. Không được dùng tư thê khom lưng mà không khuỵu gập đầu gối lại, vì làm như vậy dễ bị đau eo.>

>> Bảo vệ sức khỏe bà bầu: may loc khong khi panasonic

Phải gập đầu gối hạ eo, quì một chân để xuống, khi bê đồ vật phải ôm sát thân thể, rồi mới đứng thẳng dậy. Khi bê trẻ từ dưới đất lên cũng phải làm như vậy.

may loc khong khi

>> ĐỘ NHÀ CÁI

Khi lấy những vật lớn (như chăn bông chẳng hạn) phải ngồi xuống đặt vật đó lên chân, sau đó mới đứng dậy.

>> Xem thêm: Máy Hút ẩm stadler form Albert Little

  • Tư thế khi nhặt đồ vật : Khi nhặt một đồ vật trên mặt đất, trước tiên phải gập đầu gối, sau đó hạ eo xuống, ngồi xuống vững chắc rồi mới nhặt đồ vật, sau đó đứng lên. Không được khom lưng khi nhặt đồ vật.

>> Tham khảo: bán máy lọc không khí ideal

  • Những động tác phải tránh trong lúc mang thai : tránh làm các động tác như : điều khiển máy hút bụi, quì gối lau nhà, ngồi gập chân ra phía sau, mang xách nhiều đồ, đi xe đạp chở nhiều đồ, ngồi xổm, đứng quá lâu, đứng trên ghế kiễng với v.v…

>> Xem thêm: CÁC CÁCH THỤ TINH

Leave a Reply