Con yêu bố thật nhiều

Mình chỉ sợ anh ta bắt quen rồi bày trò gì thôi, cũng may quá là mình vẫn yên bình đến giờ!!

Gia đình mình chỉ có hai bố con. Mình không biết mặt ông bà như nào vì bố mình nhận nuôi mình từ bé. Bố chỉ kể là ông bà mất trong chiến tranh từ khi bố còn bé mới sinh, bố cũng được người ta nhận nuôi nhưng đến khi được hơn 10 tuổi thì bị bỏ rơi (bố bảo là hồi đó là năm 80, bố không nhớ ngày sinh vì không có giấy khai sinh). Từ ấy bố mình phải đi ăn xin lang bạt khắp nơi đến những năm 88 89 thì xin được người ta thuê làm, rồi đi học chữ nhờ, chỉ biết đọc, biết viết và tính toán, bố mình được cái tính toán cũng nhanh. Bố không lấy được vợ vì các bạn biết đấy, hồi đó chẳng ai lấy một người ăn xin, giấy tờ tùy thân không có, giấy khai sinh cũng chẳng có (sau này mãi mới xin cấp được)…

anh lan 2 (358)

Bố kể là một hôm vào năm 95 đi kéo sắt về muộn, thấy một đứa trẻ con ngồi khóc ở gốc cây tre gần làng mình bây giờ, bên cạnh có hai bộ quần áo, trước đó thì thấy có bóng người chạy vội đi, đứa trẻ đó chính là mình bây giờ, bố có hỏi mình thì mình chỉ bập bẹ kêu được tiếng ba với chập chững đi.

Con yêu bố thật nhiều

Bố cũng ước chừng mình tầm hơn một tuổi gần hai tuổi. Bố mang mình về phòng trọ nhưng mình cứ khóc, hàng xóm hỏi thì bố bảo mình không biết bị ai để lại nên mấy cô bác hàng xóm bảo mình chắc đói, phải cho mình ăn, bố đi xin trong làng cho mình ăn bột.

Hôm sau bố mang lên công an hay nhà văn hóa xã rồi nhờ các bác ở đó tìm nhưng nói thật là bố mình cũng chẳng có gì nên không ai giúp. Bố thương mình quá, bố định bỏ rơi mình nhưng nghĩ lại cảnh của bố 15 năm trước nên bố quyết định giữ mình lại nuôi.

Từ đó đến nay, bố một tay nuôi mình, nhiều người bảo bố mình bị điên nhưng bố mình chỉ cười rồi nói:

–              Vợ không lấy được thì cũng phải có thằng con nuôi cho vui chứ các cô.

anh lan 2 (359)

Bố đã nuôi mình ăn học thành người, cố gắng bù đắp cho mình mọi điều tốt đẹp nhất có thể, dù bố đã phái vất vả bao nhiêu…

Giờ mình đã ra trường và đang làm ở một công ty với mức lương kha khá rồi. Mình luôn tự nhủ phải cố gắng làm việc thật tốt để bố đỡ vất vả. Cuộc đời bố đã chịu nhiều đau khổ rồi, giờ con sẽ là niềm an ủi thật tốt của bố, con sẽ chăm sóc và lo lắng cho bố suốt quãng đời còn lại. Bố hãy vững tin ở con bố nhé. Con yêu bố thật nhiều!

Leave a Reply