Phụ nữ khi mang thai ba cây cần phải kiểm tra những điều sau

Trước tiên

  • Kiểm tra kháng thể viêm gan B : Viêm gan B có thể lây nhiễm qua đường máu, có thể lây qua thai nhi khi sinh đẻ, hoặc lây sang bác sĩ và người đõ đẻ v.v… Nhưng hiện nay đã có thuốc chữa hiệu quả nên không phải lo sợ.
  • Kiểm tra kháng thể phong mân : Để biết người có thai bị bệnh phong mẩn không. Nếu bị bệnh này có thể sinh ra con dị dạng, đặc biệt là người bị mắc bệnh này trong thời kỳ đầu mang thai, tỉ lệ sinh con dị hình tương đối cao. Bởi vậy phải thực hiện loại kiểm tra này.
  • Kiểm tra kháng thể trùng hình cung : Trùng hình cung là loại trùng sống kí sinh ở chó, mèo, lợn. Nếu người có thai bị lây nhiễm có thể thông qua nhau thai xâm nhập vào thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển của não và thần kinh.

Nếu trước kia

đã bị lây nhiễm bệnh ba cây này, do đã có kháng thể nên khồng gặp rắc rôi gì, làm loại kiểm tra này có thể biết cơ thể đã có kháng thể trùng hình cung hay chưa.

hepa may loc khong khi

>> ĐỘ NHÀ CÁI

– Các loại kiểm tra khác : Ngoài các loại kiểm tra nói trên, sau thời kỳ giữa mang thai, phải nghe nhịp tim của thai nhi để phán đoán có hai thai hay không. Để phát hiện các triệu chứng trúng độc mang thai phải kiểm tra có phù thũng không.

Ngoài ra lúc cần thiết có thể kiểm tra đường huyết, chức năng gan, khả năng đông máu vậ các kiểm tra máu thông thường, số lượng tiểu cầu, độ lắng máu v.v và kiểm tra điện tâm đồ, chụp X quang não, bụng, xương chậu, chụp soi siêu âm v.v…

>> Xem thêm: NAM NỮ YÊU NHAU PHẢI CÓ ĐIỀU KIỆN

Leave a Reply