Ra nhiều khí hư màu trắng không mùi nên làm gì?

Ra nhiều khí hư màu trắng không mùi là dấu hiệu của khí hư sinh lý bình thường. Do đó, để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu những kiến thức bổ ích có trong bài viết sau, để biết ra nhiều khí hư màu trắng không mùi có tác dụng như thế nào trong sức khỏe sinh sản của chị em, đồng thời nhận biết được những dấu hiệu bất thường của khí hư nếu xảy ra.

Khí hư màu trắng đục và ngứa: nguy hại và địa chỉ chữa trị hiệu quả

Khí hư màu trắng đục như sữa chua hoặc như bột là bị bệnh gì?

Ra nhiều khí hư màu trắng không mùi

Ra nhiều khí hư màu trắng không mùi – khí hư sinh lý

Khí hư đơn giản là chất nhày tiết ra từ âm đạo chị em nữ giới khi đến tuổi dậy thì. Khí hư sinh lý có màu trắng trong thường giống như lòng trắng trứng gà (đôi lúc hơi ngả vàng hoặc ngà đục), không mùi, tính chất hơi dai, ra với số lượng ổn định.

Tuy nhiên, khí hư sinh lý có thể ra nhiều hơn bình thường ở những phụ nữ mang thai; khi kích thích tình dục hoặc ra nhiều vào những ngày chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm rụng trứng.

Nếu ra nhiều khí hư màu trắng không mùi là trong những trường hợp trên, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi khí hư sinh lý không những có tác dụng tốt đối với sức khỏe sinh sản, giúp trứng và tinh trùng dễ dàng gặp nhau để thụ thai, mà đặc biệt giúp ngăn chặn, cản trở tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào vùng kín và gây bệnh.

Ra nhiều khí hư màu trắng không mùi nên làm gì

Xe thêm bài viết Bị ra khí hư màu trắng đục như bã đậu, vón cục và ngứa: http://ytehanoi.org/bi-ra-khi-hu-mau-trang-duc-nhu-ba-dau-von-cuc-va-ngua/

Ra nhiều khí hư màu trắng không mùi nên làm gì?

Nhằm phòng ngừa nguy cơ vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập gây bệnh, nên khi ra nhiều khí hư màu trắng không mùi chị em cần thực hiện những việc sau:

  • Chú ý vệ sinh vùng kín khô thoáng, sạch sẽ
  • Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, đặc biệt vệ sinh trước và sau khi quan hệ
  • Mặc quần lót có độ thấm hút tốt, chất liệu thoáng
  • Không thụt rửa âm đạo tùy tiện, sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp

Như vậy, ra nhiều khí hư màu trắng không mùi là hiện tượng sinh lý bình thường. Do vậy, chị em nên chú ý quan sát, theo dõi màu sắc, tính chất của khí hư bình thường, từ đó phát hiện những bất thường của khí hư thì cần được chữa trị kịp thời.

Nếu quan sát và thấy khí hư có mùi hôi, thay đổi màu sắc (trắng đục, vàng, xanh, nâu….); tính chất (đặc quánh, vón cuc, có bọt,…);  kèm theo viêm nhiễm, ngứa ngáy vùng kín, sưng và đau khi quan hệ,…thì chị em cần đặc biệt lưu ý. Bởi đây có thể là dấu hiệu của khí hư bất thường – nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần phải thăm khám và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu ra nhiều khí hư có mùi hôi kèm theo những triệu chứng như đã nói, cảnh báo các bệnh phụ khoa: viêm âm đạo –âm hộ; viêm phần phụ; viêm cổ tử cung,…hoặc có thể do bệnh xã hội như: lậu, chlamydia,… Những bệnh lý này nếu không được khám và điều trị kịp thời, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh nếu mắc ung thư cổ tử cung, âm đạo rất nguy hiểm.

Bạn đang xem tại danh mục: http://donhacai.org/category/kinh-nghiem-bat-do/

Trang web: http://donhacai.org/

Leave a Reply